Yếu tố quyết định tạo nên sự thành công hàng đầu của phòng khám tư nhân đó là việc lên kế hoạch marketing. Vậy việc triển khai các kế hoạch marketing có thực sự quan trọng không?

Ngày nay do nhu cầu khám bệnh ngày càng tăng và sự lựa chọn của khách hàng cũng có thay đổi họ có thể sẵn sàng chi trả chi phí cao hơn để có thể hưởng dịch vụ tốt, nhanh chóng và tiện lợi, đồng thời chi phí để mở một phòng khám tư nhân nhẹ hơn rất nhiều so với một bệnh viện công hay bệnh viện tư. Nắm được các yếu tố cần thiết này, các bác sĩ giỏi từ bệnh viện công tách ra, đua nhau mở các phòng khám tư nhân.

Cơ hội lớn-cạnh tranh cao

Theo thống kê của Hội hành nghề y tư nhân TP. Hồ Chí Minh, thì hiện tại thành phố đã có khoảng hơn 300 phòng khám tư nhân, điều đó cho thấy sức hút của thị trường rất lớn, nhưng đồng thời cũng tạo nên áp lực lớn cho các phòng khám mới mở, đó là chưa kể đến việc cạnh tranh với các bệnh viện công. Vậy, nếu bạn là:

– Chủ đầu tư muốn đầu tư vào phòng khám nhưng lo ngại rằng: liệu có thể cạnh tranh trên thị trường đầy rẫy đối thủ này?

– Chủ đầu tư đã có phòng khám nhưng gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng mới

– Muốn quảng bá thương hiệu và nâng cao uy tín của phòng khám

Và giải pháp cho những điều bạn đang băn khoăn, lo ngại đó chính là một kế hoạch marketing cho phòng khám tư nhân

Kế Hoạch Marketing Cho Phòng Khám Tư Nhân – Nước Cờ Chiến Lược Đến Chiến Thắng

Trước khi lập một chiến dịch, một kế hoạch marketing hoàn hảo để chinh phục thị trường, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và nắm chắc mọi thông tin về bản thân – đối thủ – thị trường thì mới có thể chiến thắng. Người xưa có câu “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”

Giai đoạn 1: Nghiên cứu – chuẩn bị

Bước 1: Xác định mục tiêu

Trước khi đi thì chúng ta phải xác định đích đến của chúng ta là ở đâu? Vì thế, chúng ta cần xác định được mục tiêu của chúng ta là gì?

Mục tiêu tài chính: sau khi chạy chiến dịch marketing thì mức doanh thu mong muốn đạt được là bao nhiêu?

Mục tiêu marketing: số lượt khách mong muốn có được sau khi chiến dịch kết thúc.

Tuy nhiên, việc đặt ra mục tiêu cũng cần phải đảm bảo theo tiêu chí SMART, để tránh việc chúng ta đặt mục tiêu quá xa vời so với thực tế. Đảm bảo kế hoạch marketing cho phòng khám tư nhân của bạn có mục tiêu thỏ